Chevrolet phát triển SUV Trailblazer 7 chỗ với khung gầm hoàn toàn mới

Mẫu SUV Trailblazer 7 chỗ thế hệ thứ 3 đang được Generalo Motors thử nghiệm hệ khung gầm hoàn toàn mới tại Thái Lan trước khi ra mắt công chúng sắp tới.

SUV Trailblazer là mẫu xe 7 chỗ được Chevrolet phát triển song song với mẫu bán tải Colorado. Thế hệ thứ 2 của Trailblazer và Colorado có mặt trên thị trường từ năm 2012 đến nay. Cả 2 mẫu SUV và bán tải này đều được chia sẻ khung gầm với Isuzu theo thỏa thuận hợp tác phát triển sản phẩm chung đã hình thành từ năm 2006 của Isuzu và Chevrolet.

Tuy nhiên, giữa năm 2016, cả Isuzu và General Motors đã quyết định ngừng việc hợp tác sản xuất này vì GM muốn tập trung vào phân khúc thị trường cao cấp hơn, trong khi Isuzu muốn tiếp tục bán xe bình dân. Isuzu sẽ bắt tay với Mazda, hãng cũng vừa ngừng hợp tác với Ford để sản xuất xe bán tải. Trong khi đó, Chevrolet sẽ phát triển các mẫu SUV và bán tải của mình một cách độc lập.

Đến nay, tập đoàn mẹ General Motors (GM) đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của hệ khung gầm mới sẽ được sử dụng trên SUV Trailblazer và xe bán tải Colorado thế hệ thứ 3, nhiều khả năng sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019.

SUV Trailblazer thế hệ mới được phát triển bởi các kỹ sư của GM tại Thái Lan, Brazil, Úc và Mỹ. Chiếc SUV này đang được thử nghiệm cả trên đường phố và đường Off-road ở Thong Pha Phum, tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.

GM cho biết, hệ khung gầm mới trên SUV Trailblazer cứng cáp và mạnh mẽ hơn cùng với bộ giảm xóc và hệ treo mới nhằm giảm đọ rung động gây ra bởi các cú sốc đột ngột từ mặt đường và khi tải nặng. Khung gầm mới tiên tiến hơn cũng cho  phép các kỹ sư tùy chỉnh hệ thống treo một cách chính xác hơn và giảm tác động của các điều kiện mặt đường xấu nhằm tạo ra một trải nghiệm lái xe mượt mà và ổn định hơn.

Những thử nghiệm độ bền của mẫu SUV 7 chỗ này đã được tiến hành trong 18 tháng với nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau để đảm bảo rằng xe Trailblazer có khả năng kiểm soát tốt, sự ổn định, an toàn và sự hài lòng của khách hàng.

Các kỹ sư GM sẽ kiểm tra độ bền của Trailblazer để đảm bảo Trailblazer đạt tiêu chuẩn cao trước khi phê duyệt để mẫu SUV thế hệ mới này bước vào dây chuyền sản xuất thương mại trong thời gian ngắn tới.

Tại Việt Nam, Chevrolet Trailblazer đã được giới thiệu lần đầu tại triển lãm VMS 2017 và dự kiến sẽ được bán ra vào quý II năm nay để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc SUV 7 chỗ như Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu Mu-X.

Theo VnMedia

Bài Viết Liên Quan